Cổng nhà nên mở ra hay mở vào sẽ hợp với phong thủy gia chủ

05-11-2021
[Hé lộ] cổng nhà nên mở ra hay mở vào mới phù hợp với phong thủy gia chủ và những lưu ý gì khi thiết kế cổng nhà. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết!

Đối với một ngôi nhà, cổng nhà được xem là một yếu tố quan trọng, là linh hồn hấp dẫn luồng khí tốt. Do đó, việc thiết kế, bố trí cổng nhà hợp phong thủy sẽ giúp trao đổi khí vận tốt, mang lại may mắn cho gia chủ. Vậy, cổng nhà nên mở ra hay mở vào sẽ hợp với phong thủy gia chủ? Những lưu ý gì khi thiết kế cửa cổng nên mở ra hay mở vào?

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Để giải đáp tất tần tật câu hỏi: Cửa cổng mở ra hay mở vào? Những yếu tố của phong thủy để lựa chọn cửa cổng nên mở ra hay vào mới phù hợp.

Theo phong thủy thì cổng nhà nên mở ra hay mở sẽ phù hợp?

Chiều mở cửa cổng nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến thuận lợi, may mắn, khó khăn, sức khỏe và vận khí của gia chủ. Vì vậy, việc lựa chọn, thiết kế cổng nhà nên mở ra hay mở vào là điều vô cùng quan trọng.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Theo các chuyên gia về phong thủy, cửa cổng nhà mở ra phía ngoài sẽ giúp thu vượng khí tốt hơn, mang đến may mắn, tốt lành, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, ngược lại cánh cửa mở vào phía bên trong nhà sẽ không tốt và có thể khiến tiền bạc của gia chủ dễ bị thất thoát, gia đình lục đục. Vì vậy, khi thiết kế, bố trí trước khi xây nhà thì gia chủ cần xem xét kỹ để phù hợp với phong thủy gia chủ.

Như vậy, quý khách đã có câu trả lời cổng nhà nên mở ra hay mở vào rồi phải không.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì mới phù hợp?
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì mới phù hợp?

Kiểu dáng cổng nhà mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Sau khi đã xác định được câu trả lời cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì bước tiếp theo gia chủ sẽ lựa chọn kiểu dáng cổng nhà. Với sự đa dạng về mẫu mã cửa cổng nhà thì việc lựa chọn loại cửa phù hợp với gia chủ là rất khó. Thông thường, để tạo cảm giác chắc và an toàn thì lựa chọn chiếc cổng liền một khối sẽ là lựa chọn phù hợp nhất và tuyệt đối không nên lựa chọn những cánh cửa cổng có hình cum lõm xuống, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến công danh và tiền bạc sẽ giảm xuống theo.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Kiểu dáng thiết kế ra sao?

Những điều cần lưu ý đối với lối đi vào cổng

Khi thiết kế lối đi vào cổng nhà, gia chủ cần cần lưu ý một số vấn đề sau để có thể đúng phong thủy:

  • Ngõ đi vào nhà phải được thiết kế rộng rãi và thông thoáng vừa để xe cộ đi vào nhà dễ dàng vừa giúp cho vận khí dễ vào nhà hơn.

  • Không nên trồng quá nhiều cây to um tùm, sẽ làm cản trở lối đi lại và cản trở các luồng khí tốt đi vào nhà, điều này khiến may mắn không đến với gia đình gia chủ.

  • Lối đi chật hẹp sẽ khiến vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng, việc đi lại vào nhà sẽ khó khăn gây mất thời gian và nguy hiểm khi đi lại do thiếu tầm nhìn. Đối với trường hợp này, gia chủ nên khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng cây to, rậm rạp ở gần ngõ.

  • Trong trường hợp, nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải thiết kế bậc tam cấp và không được xây quá dốc bởi vì điều này sẽ khiến cho gia chủ khó giữ được tiền bạc.

Những yếu tố quan trọng của phong thủy cổng nhà

Không chỉ là “tấm bình phong” phân chia không gian bên trong và bên ngoài, cửa cổng nhà còn được xem là “bộ mặt” của mỗi ngôi nhà. Để xây dựng cổng nhà phù hợp với gia chủ thì cả yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy là điều cần thiết. Một ngôi nhà dù sang trọng, họa tiết hoa văn được trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ, đầy đủ nội thất hiện đại nhưng quên mất vai trò của chiếc cửa cổng là một lỗi thiếu sót, quả thật là đáng tiếc. Vì vậy, khi xây dựng ngôi nhà gia chủ nên đầu tư chi phí cũng như công sức vào chiếc cổng để đem lại điều tốt lành và khí vận vào trong nhà.

Ngoài việc lựa chọn cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì việc thiết kế cổng sao cho hợp lý là điều không thể thiếu. 

Những lưu ý khi thiết kế cổng vào nhà hợp phong thủy gia chủ

Trước khi xây dựng nhà ở, nhiều gia chủ không biết cổng nhà nên mở ra hay mở vào và cách thiết kế như thế nào mới phù hợp. Vậy, sau đây Công ty TNHH Sinh Tài sẽ chỉ ra một số lưu ý khi thiết kế cổng vào nhà để phù hợp với gia chủ và tránh ảnh hưởng đến khí vận của ngôi nhà.

Cổng cần được cân đối với nhà chính

Việc thiết kế cổng nhà phải hài hòa và cân đối với kích thước chung của ngôi nhà, bởi vì khi gia chủ xây cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ khiến khí vận bị phân tán làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình gia chủ. Ngược lại, xây dựng cổng cửa quá nhỏ sẽ không đủ khí để vào trong nhà. Do đó, sự cân đối giữa các yếu tố kiến trúc là nguyên tắc “bất di bất dịch” trong phong thủy mà gia chủ nên tuân thủ.

Chọn vị trí đặt cổng cần tránh xung sát với ngoại hình

Vị trí đặt cổng cửa là một trong những yếu tố quan trọng, do đó gia chủ cần lưu ý về vị trí đặt, theo phong thủy cổng tốt phải được đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” để khí có thể lưu thông tốt và vào được bên trong ngôi nhà. 

Ngoài ra, hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà cũng không kém phần quan trọng, gia chủ cần lưu ý chọn đường dẫn vào nhà sao cho hợp lý để tránh được xung sát từ bên ngoài chẳng hạn: đối diện với cây cổ thụ, cột điện, hướng đi bất lợi khi ra vào nhà, góc nhọn của nhà đối diện,...

Cách thiết kế cổng nhà nên mở ra hay mở vào
Ngoài cách thiết kế cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì cần lựa chọn vị trí cổng phù hợp

Tránh trường hợp kín cổng cao tường

Ngoài việc đặt cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì trong thiết kế cổng nhà, “kín cổng cao tường” là điều cấm kỵ nhất bởi vì điều này sẽ mang lại cảm giác như bị giam cầm, do đó gia chủ nên chừa một khoảng hở để giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Hơn nữa, không nên trồng quá nhiều cây lớn, hoa lá rậm rạp làm che kín cổng, điều này có thể kìm hãm sự phát triển tài lộc và sức khỏe của gia đình gia chủ. Trường hợp trồng nhiều cây thì nên chặt, tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng nhà luôn được sáng sủa và thoáng mát.

Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường uốn lượn hay là đường vòng cung

Nguyên tắc vàng trong phong thủy cho việc xây nhà, khi thiết kế đường dẫn từ cổng vào nhà thì gia chủ cần bố trí một đường đi theo đường vòng cung hoặc uốn lượn nhẹ nhàng để tránh tạo ra xung sát.

Phương hướng của cổng nhà

Cửa cổng nên xây dựng và mở ra theo hướng Nam, Đông và Đông Nam là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, hướng cổng cần dựa vào bản mệnh gia chủ để đưa ra quyết định đúng đắn.

  • Phong thủy Bát Trạch: mở cổng với bốn hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

  • Phong thủy Đông Tứ Mệnh: mở cổng với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Phương hướng và cổng nhà nên mở ra hay mở vào
Phương hướng và cổng nhà nên mở ra hay mở vào là những yếu tố quan trọng trong phong thủy

Chất liệu và màu sơn cổng nhà 

Vật liệu và màu sơn cổng nhà là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần đặc biệt quan tâm để có một cổng nhà thật ưng ý và tạo sự hòa hợp cho ngôi nhà. Lưu ý, các khoảng hở của cánh cổng không quá 150mm để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Lựa chọn chất liệu và màu sơn cổng phù hợp với trạch mệnh, tuy nhiên với gia chủ mạng mộc thì cổng cửa nhà nên sử dụng bằng chất liệu gỗ hoặc sắt với họa tiết hoa lá và các thanh song song trên cổng và màu sắc nên lựa chọn màu xanh là tốt nhất.

Cổng và cửa chính tránh thẳng hàng

Gia chủ cần lưu ý là nên tránh thiết kế cổng thẳng với ngã ba và tránh dẫn lối “trực xung” với cửa chính của ngôi nhà.

Kích thước cổng nhà cần đo lường sao cho phù hợp

Bố trí cổng cửa quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, hơn nữa cổng cửa quá hẹp sẽ không thể nhận được các luồng khí tốt, ngược lại cánh cửa cổng quá lớn sẽ khiến các luồng khí xấu xâm nhập. Vì vậy, nên thiết kế cánh cổng cửa vuông vắn, ngay ngắn và tránh các kiểu dáng cổng tròn gây bất lợi cho gia chủ.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Kích thước cổng nhà sao cho hợp lý?
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Kích thước cổng nhà sao cho hợp lý?

Thiết kế cổng còn căn cứ vào các yếu tố bên ngoài khác

Ngoài việc căn cứ vào các yếu tố như: môi trường xung quanh, địa bàn trước nhà cao, thấp, bằng phẳng,... để khi mưa không chảy ngược vào nhà.

Những giải đáp thắc mắc về câu hỏi cổng nhà nên mở ra hay mở vào đã giúp gia chủ có thêm kiến thức mới. Nếu quý khách có cần thêm thông tin về cổng nhà nên mở ra hay mở vào hoặc đang quan tâm sản phẩm cửa hay các thiết bị liên quan hãy liên hệ Công ty thiết bị cửa Sinh Tài để được tư vấn.

>>> XEM NGAY: Báo giá các loại cửa tự động chính hãng


Zalo
Zalo